ReadyPlanet.com


การบริโภคอาหารจานด่วนที่เชื่อมโยงกับโรคตับ


 การศึกษาของ USC ที่เผยแพร่ในวันนี้ ทำให้ผู้คนมีแรงจูงใจมากขึ้นในการลดการบริโภคอาหารจานด่วน การศึกษาพบว่าการรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดมีความสัมพันธ์กับโรคไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นภาวะที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากไขมันสะสมในตับ นักวิจัยค้นพบว่าผู้ที่เป็นโรคอ้วนหรือเบาหวานที่ บริโภคอาหาร จานด่วนวันละ 20% หรือมากกว่านั้นจะมีระดับไขมันในตับสูงขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับผู้ที่บริโภคอาหารจานด่วนน้อยหรือไม่ได้เลย และประชากรทั่วไปมีไขมันในตับเพิ่มขึ้นในระดับปานกลาง เมื่อหนึ่งในห้าหรือมากกว่านั้นของอาหารของพวกเขาเป็นอาหารจานด่วน ตับที่แข็งแรงมีไขมันในปริมาณเล็กน้อย โดยปกติจะน้อยกว่า 5% และแม้แต่ไขมันที่เพิ่มขึ้นในระดับปานกลางก็สามารถนำไปสู่โรคไขมันพอกตับที่ไม่มีแอลกอฮอล์ได้" 



ผู้ตั้งกระทู้ พำ :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-15 16:31:29 IP : 86.48.7.79


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.