ReadyPlanet.com


ข้าวขาว


เช่นเดียวกับพาสต้าขาวและขนมปังข้าวขาวเป็นธัญพืชขัดสีรูปแบบหนึ่ง ข้าวขาวจะเปลี่ยนจากเมล็ดข้าวเต็มเมล็ดไปเป็นข้าวขาวที่มีแป้งและนุ่ม ซึ่งคุณน่าจะคุ้นเคยในระหว่างกระบวนการสีโดยการเอารำและจมูกข้าวออก ข้าวขาวมีแคลอรีและคาร์โบไฮเดรตมาก แต่ไม่จำเป็นต้องมีคุณค่าทางโภชนาการที่ไม่ดีหรือไม่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากข้าวขาวขาดโปรตีนและไฟเบอร์ ข้าวขาวจึงรับประทานมากเกินไปได้ง่ายเป็นพิเศษ ซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มน้ำหนักหรือน้ำตาลในเลือดไม่ปกติ ข้าวขาวดีเมื่อรับประทานในปริมาณจำกัดและรวมกับผักและโปรตีนจำนวนมากเพื่อให้มีคุณค่าทางโภชนาการและซับซ้อนมากขึ้น แหล่งที่มา น้ำหนัก ก่อนการสี ข้าวขาวก็คือข้าวขาวเท่านั้น ในขณะที่การสีสามารถยืดอายุการเก็บรักษาข้าวได้ นอกจากนี้ยังทำลายไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุที่ทำให้ข้าวกล้องอุดมด้วยสารอาหาร สารทดแทนข้าวขาวที่มีสารอาหารหนาแน่นกว่า ได้แก่ ควินัว ข้าวบาร์เลย์ และข้าวดอกกะหล่ำ
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ รวย :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-20 17:27:12 IP : 37.120.232.54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.