ReadyPlanet.com


คุณสมบัติทางโภชนาการของเห็ด


 เห็ดถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณค่าเนื่องจากมีเส้นใยอาหารจำนวนมากและมีแคลอรีและไขมันต่ำ นอกจากนี้ยังมีปริมาณโปรตีนที่ดี (20-30% ของวัตถุแห้ง) ซึ่งรวมถึงกรดอะมิโนที่จำเป็นส่วนใหญ่ ยังให้คุณค่าทางโภชนาการของวิตามิน (B1, B2, B12, C, D และ E) และแร่ธาตุต่างๆ เช่น สังกะสีหรือซีลีเนียม เห็ดยังเป็นแหล่งสำคัญของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีคุณค่าทางยา เช่น เบตากลูแคน เห็ด ส่วนใหญ่มักจะปรุงให้สุกก่อนบริโภค นักวิทยาศาสตร์จากศูนย์วิจัยเทคโนโลยีเห็ดแห่ง La Rioja (CTICH) มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินอิทธิพลของวิธีการปรุงอาหารแบบต่างๆ (การต้ม ไมโครเวฟ การย่าง และการทอด) ต่อองค์ประกอบใกล้เคียง ปริมาณเบตากลูแคน และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเห็ดสี่ชนิดที่ปลูก



ผู้ตั้งกระทู้ ออ :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-21 16:31:56 IP : 79.110.55.6


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.