ReadyPlanet.com


กาแฟให้ผลผลิตมากที่สุดในฐานะพืชผล


 กาแฟให้ผลผลิตมากที่สุดในฐานะพืชผลในพื้นที่เขตร้อนและกึ่งเขตร้อนเหนือและใต้เส้นศูนย์สูตร ซึ่งมักเรียกกันว่า The Coffee Belt ในพื้นที่นี้มักมีเพียงสองฤดูเท่านั้น คือ ฤดูฝนและฤดูแล้ง ฤดูฝนทำหน้าที่ให้น้ำพืชและช่วยในการดูดซึมสารอาหารจากดิน ส่วนฤดูแล้งเป็นโอกาสของเกษตรกรในการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลกาแฟ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสัญญาณให้พืชเริ่มผลิดอกเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ระดับความสูง หากคุณเคยมีประสบการณ์เดินขึ้นเขา คุณอาจสังเกตเห็นว่า กาแฟ ฝนตกบ่อยขึ้นและคืนที่อากาศเย็นกว่ามาก อุณหภูมิต่ำทำให้ผลกาแฟสุกช้าลง ซึ่งจะเพิ่มความซับซ้อนของรสชาติและการพัฒนาน้ำตาล ในกรณีส่วนใหญ่ หมายถึงคุณภาพ ตัวอย่างเช่นกาแฟเอธิโอเปียที่ปลูกในระดับความสูง 1,900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลจะได้รับรางวัลในด้านกลิ่นผลไม้และดอกไม้ ในทางกลับกัน กาแฟที่ปลูกในระดับความสูงที่ต่ำกว่ามักจะได้รสชาติที่อ่อนกว่าและมีความเป็นกรดลดลง อย่างไรก็ตาม อุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้กาแฟเติบโตเร็วขึ้น ซึ่งหมายถึงโอกาสในการเก็บเกี่ยวพืชผลที่มีราคาต่ำกว่านี้มากขึ้นการแปรรูปหมายถึงชุดของการปฏิบัติทางการเกษตรที่นำไปสู่การ แยก กาแฟสีเขียวออกจากผลกาแฟที่เก็บเกี่ยว ในที่สุด มีหลายวิธีในการทำเช่นนี้ และแต่ละวิธีจะส่งผลต่อรสชาติของกาแฟอย่างมาก 



ผู้ตั้งกระทู้ กิตติ (Aspiringfootball-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-03 16:31:54 IP : 94.137.92.1


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.