ReadyPlanet.com


อาหารที่แทนที่เนื้อแดงด้วยโปรตีนจากพืชที่ดีต่อสุขภาพทำให้ปัจจัยเสี่ยง


อาหารที่แทนที่เนื้อแดงด้วยโปรตีนจากพืชที่ดีต่อสุขภาพทำให้ปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD) ลดลง ตามการศึกษาใหม่จาก Harvard TH Chan School of Public Health และ Purdue University การศึกษานี้เป็นการวิเคราะห์อภิมานครั้งแรกของการทดลองแบบสุ่มที่มีกลุ่มควบคุม ซึ่งตรวจสอบผลกระทบต่อสุขภาพของเนื้อแดงโดยการแทนที่ด้วยอาหารประเภทอื่นที่เฉพาะเจาะจง การศึกษาได้รับการตี พิมพ์ในวารสารCirculation ผลการวิจัยก่อนหน้านี้จากการทดลองแบบสุ่มที่มีกลุ่มควบคุม วิธีรักษาโรคหัวใจ ซึ่งประเมินผลของเนื้อแดงต่อปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดนั้นไม่สอดคล้องกัน แต่การศึกษาใหม่ของเราซึ่งทำการเปรียบเทียบเฉพาะระหว่างอาหารที่มีเนื้อแดงสูงกับอาหารที่มีอาหารประเภทอื่นสูง แสดงให้เห็นว่าการแทนที่สีแดง เนื้อสัตว์ที่มีแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด Marta Guasch-Ferré นักวิทยาศาสตร์การวิจัยจาก Department of Nutrition และผู้เขียนนำของการศึกษากล่าว 



ผู้ตั้งกระทู้ Amelia :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-18 00:21:55 IP : 84.252.112.1


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.