ReadyPlanet.com


การวิจัยพบว่าการปรุงอาหารด้วยผักชี


 การวิจัยพบว่าการปรุงอาหารด้วยผักชีสามารถป้องกันการพัฒนาของเฮเทอโรไซคลิกเอมีน (HCAs) ที่เกิดขึ้นเมื่อเนื้อสัตว์ปรุงที่อุณหภูมิสูง การบริโภค HCAs ในปริมาณมากเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็ง คุณสมบัติต้านการชัก การศึกษาร่วมสมัยพบว่าการบริโภคผักชีอาจลดการเกิดโรคลมชักได้ ประโยชน์ของผักชี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักวิจัยรายงานว่าผักชีเป็นตัวกระตุ้นที่มีศักยภาพสูงของอนุวงศ์ย่อยของโพแทสเซียมแชนเนล Q ซึ่งเรียกว่าช่อง KCNQ ความผิดปกติของช่องอาจทำให้สมองเสียหาย โรค หรือการทำงานผิดปกติเนื่องจากโรคลมชัก ความผิดปกติประเภทนี้มักไม่ตอบสนองต่อยาต้านโรคลมชักในปัจจุบัน เป็นที่เชื่อกันว่าส่วนประกอบของผักชี dodecanal จับกับช่องโพแทสเซียมทำให้เปิดออกและลดความตื่นเต้นง่ายโดยรวมของเซลล์ประสาท



ผู้ตั้งกระทู้ มอนเน่ (Encouragingnews-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-22 16:00:54 IP : 102.218.103.1


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.