Home | About us | How 2 order | What's new | Contact us | ตัวแทนจำหน่าย | Jobs | ลูกค้าแจ้งการชำระเงิน |
การวิจัยพบว่าการปรุงอาหารด้วยผักชี | |
การวิจัยพบว่าการปรุงอาหารด้วยผักชีสามารถป้องกันการพัฒนาของเฮเทอโรไซคลิกเอมีน (HCAs) ที่เกิดขึ้นเมื่อเนื้อสัตว์ปรุงที่อุณหภูมิสูง การบริโภค HCAs ในปริมาณมากเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของมะเร็ง คุณสมบัติต้านการชัก การศึกษาร่วมสมัยพบว่าการบริโภคผักชีอาจลดการเกิดโรคลมชักได้ ประโยชน์ของผักชี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักวิจัยรายงานว่าผักชีเป็นตัวกระตุ้นที่มีศักยภาพสูงของอนุวงศ์ย่อยของโพแทสเซียมแชนเนล Q ซึ่งเรียกว่าช่อง KCNQ ความผิดปกติของช่องอาจทำให้สมองเสียหาย โรค หรือการทำงานผิดปกติเนื่องจากโรคลมชัก ความผิดปกติประเภทนี้มักไม่ตอบสนองต่อยาต้านโรคลมชักในปัจจุบัน เป็นที่เชื่อกันว่าส่วนประกอบของผักชี dodecanal จับกับช่องโพแทสเซียมทำให้เปิดออกและลดความตื่นเต้นง่ายโดยรวมของเซลล์ประสาท | |
ผู้ตั้งกระทู้ มอนเน่ (Encouragingnews-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-22 16:00:54 IP : 102.218.103.1 |
Copyright © 2010 All Rights Reserved. |
Visitors : 247319 |