ReadyPlanet.com


เรื่องราวของไอติม


ไอศกรีมอิตาเลียนเป็นเจลาโต้ คัสตาร์ดแช่แข็งเป็นไอศกรีมเข้มข้นประเภทหนึ่ง ซอฟต์เสิร์ฟนุ่มกว่าและมักเสิร์ฟในสวนสนุกและร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในอเมริกา ไอศกรีมที่ทำจากนมวัว เช่น นม แพะหรือแกะหรือนมทดแทน (เช่นถั่วเหลืองเม็ดมะม่วงหิมพานต์มะพร้าวนมอัลมอนด์หรือเต้าหู้)มีให้บริการสำหรับผู้ที่แพ้แลคโต ส แพ้โปรตีน จากนม หรือมังสวิรัติ กล้วย "ไนซ์ครีม" เป็นทางเลือกวีแก้นที่ทำจากผลไม้ 100%โยเกิร์ตแช่แข็งหรือ "froyo" คล้ายกับไอศกรีมแต่ใช้โยเกิร์ตและมีไขมันต่ำกว่า เชอร์เบทผลไม้หรือเชอร์เบตไม่ใช่ไอศกรีม แต่มักมีจำหน่ายในร้านไอศกรีม ความหมายของชื่อ ไอติมกะทิ แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ในบางประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา "ไอศกรีม" ใช้กับพันธุ์เฉพาะเท่านั้น และรัฐบาลส่วนใหญ่ควบคุมการใช้คำศัพท์ต่างๆ ในเชิงพาณิชย์ตามปริมาณสัมพัทธ์ของส่วนผสมหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณของครีม ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงตามเกณฑ์ที่จะเรียกว่าไอศกรีม บางครั้งจะมีข้อความว่า " ของหวานที่ทำจากนมแช่แข็ง " แทน ในประเทศอื่นๆ เช่น อิตาลีและอาร์เจนตินา จะใช้คำเดียวสำหรับทุกรุ่น



ผู้ตั้งกระทู้ ทันจิ :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-25 17:43:54 IP : 212.30.60.1


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.