ReadyPlanet.com


การกินปูทะเลมีประโยชน์อย่างไร


การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการรับประทานอาหารทะเลสัปดาห์ละครั้งสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์ได้ ซึ่งเนื้อปูเป็นอาหารที่อุดมด้วยสารอาหาร ด้วยสารอาหารที่หลากหลาย รวมทั้งทองแดง วิตามินบี 2 ซีลีเนียม และกรดไขมันโอเมก้า 3 ปูสามารถเป็นอาหารที่ดีต่อการรับรู้และการทำงานของระบบประสาท ด้วยการเสริมสร้างไมอีลินและปกป้องระบบประสาท เช่นเดียวกับการลดการอักเสบและคราบจุลินทรีย์ในทางเดินของเส้นประสาท ปัจจัยเหล่านี้สามารถรวมกันเป็นค็อกเทลทางปัญญาที่สมบูรณ์แบบหากคุณกินปูให้เพียงพอทุกสัปดาห์ / รายเดือน. นอกจากกรดไขมันโอเมก้า 3 แล้ว สารอาหารและแร่ธาตุอื่นๆ ในเนื้อ ปูดำ ยังสามารถลดหรือขจัดอาการอักเสบได้ ดังนั้นการรับประทานปูจึงช่วยลดปัญหาข้ออักเสบ ปัญหาระบบย่อยอาหารได้ รองจากแคลเซียม ฟอสฟอรัสเป็นแร่ธาตุที่พบมากที่สุดในร่างกายมนุษย์ และเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในฟันและกระดูก โชคดีที่เนื้อปูเกือบทั้งหมดมีฟอสฟอรัสสูง ทำให้เป็นอาหารที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการ "สร้างกระดูก" หากคุณมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนหรือมีอายุมากขึ้น และต้องการใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉงในอนาคต อาหารที่อุดมด้วยฟอสฟอรัส เช่น ปู มีความสำคัญมาก



ผู้ตั้งกระทู้ แมน :: วันที่ลงประกาศ 2023-07-25 18:04:59 IP : 185.185.134.115


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.