ReadyPlanet.com


รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์


 ไกผัดปองกาลี ไก่ หัวหอม มะเขือเทศ และพริก ผัดกับเครื่องแกงเหลืองแบบไทยๆ สิ่งที่ทำให้จานนี้น่ารับประทานคือไข่ที่ตอกลงไปในจานเพื่อทำให้ส่วนผสมทั้งหมดข้นและข้น เพิ่มผักชีฝรั่งในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อเพิ่มรสชาติและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ก๊วนจั๊ด หนึ่งในอาหารไทยที่ดีต่อสุขภาพคือซุปผักใสที่ใส่ส่วนผสมของแครอท กะหล่ำปลี หัวหอม หมูสับ เต้าหู้ วุ้นเส้น และโรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งสด แกงจั๊ดเป็น อาหารภาคกลาง นำผักสวนครัวหลากสีสันที่เข้ากันได้ดีกับอาหารจานอื่น ๆ และสามารถชดเชยความมันได้ง่าย วิธีที่ยอดเยี่ยมในการผ่อนคลายระหว่างมื้อค่ำคือการเพลิดเพลินกับจิมจัมกับเพื่อนสองสามคน หม้อดินขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยน้ำซุปหอมกลิ่นหมูอันโดดเด่นวางอยู่บนเตาถ่าน เจ้าภาพนำผักบุ้งดิบ กะหล่ำปลี เนื้อสัตว์ (มักเป็นหมูและตับ) ไข่ตี วุ้นเส้น และใบโหระพาที่สำคัญทั้งหมด ผักและเนื้อต่างๆ จะถูกโยนลงไปในหม้อเพื่อค่อยๆ ต้มเป็นซุปที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ข้าวหน้าเป็ด เป็ดย่างเป็นอาหารพิเศษทั่วเอเชีย เนื่องจากเนื้อมีไขมันมากกว่าและมีรสชาติที่แตกต่างกว่าไก่ ข้าวหน้าเพชรไทยเสิร์ฟบนจานข้าวพร้อมเป็ดที่คัดมาแล้ว ราดด้วยน้ำสต๊อกเป็ด ซุปเป็ดธรรมดาแต่เข้มข้นเสิร์ฟพร้อมข้าว แยกแยะร้านเป็ดกับข้าว/ก๋วยเตี๋ยวได้ง่ายเพราะเป็ดจะห้อยคออยู่ในตู้กระจก



ผู้ตั้งกระทู้ mama (Thundering-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-08-05 15:55:47 IP : 172.83.40.67


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.