ReadyPlanet.com


เทมเป้คืออะไร?


 เทมเป้คืออะไร? ผู้คนในอินโดนีเซียเริ่มทำเค้กถั่วที่มีรสถั่วนี้เมื่อหลายร้อยปีก่อน มันทำจากถั่วเหลืองปรุงสุกบางส่วนและหมักด้วยเชื้อราชนิดหนึ่งที่เรียกว่าไรโซปัส หากมองใกล้ ๆ เต็มเป คุณจะสังเกตเห็นสารสีขาวขุ่นที่ยึดเทมเป้ไว้ด้วยกัน นั่นเป็นผลพลอยได้จากเชื้อราที่เรียกว่าไมซีเลียม เชื้อราในอาหารของคุณอาจดูไม่น่าดึงดูดนัก แต่อย่าลืมว่าเชื้อราและเชื้อราอื่นๆ เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำอาหารหลายชนิด รวมถึงชีสบางชนิดด้วย การหมักทำให้เทมเป้ดีขึ้นจริง ๆ เพราะ



ผู้ตั้งกระทู้ พลอยใส (NewsThaiGigantic-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-02 15:54:48 IP : 146.70.83.68


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.