ReadyPlanet.com


วิกิพีเดียองุ่น


องุ่นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสารประกอบจากพืชที่เป็นประโยชน์ซึ่งอาจป้องกันภาวะสุขภาพเรื้อรังได้ องุ่นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังหลายชนิด สารต้านอนุมูลอิสระที่มีความเข้มข้นสูงสุดพบได้ในผิวหนังและเมล็ดพืช อย่างไรก็ตาม มีปัจจัยหลายประการที่อาจส่งผลต่อความเข้มข้น รวมถึงพันธุ์องุ่น การสุก การเก็บรักษาหลังการเก็บเกี่ยว และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม  (14) อย่างที่คุณเห็น องุ่นเป็นแหล่งทองแดงและวิตามินเคที่อุดมไปด้วย ทองแดงเป็นแร่ธาตุสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการผลิตพลังงาน ในขณะที่วิตามินเคมีความสำคัญต่อการแข็งตัวของเลือดและกระดูกที่แข็งแรง
 
เนื่องจากเมลาโทนินทำงานควบคู่ไปกับนาฬิกาภายในของคุณ จังหวะการบริโภคจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณา หากคุณกำลังกินองุ่นเพื่อช่วยให้คุณนอนหลับ ให้ตั้งเป้าที่จะกินองุ่นตั้งแต่หัวค่ำ สารประกอบอื่นๆ ในองุ่นที่มีฤทธิ์ต้านจุลชีพ ได้แก่ แอนโทไซยานิน ซึ่งอาจทำลายผนังเซลล์ของแบคทีเรีย (51) นอกจากนี้การศึกษาในสัตว์และมนุษย์แสดงให้เห็นว่าเรสเวอราทรอลอาจช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก (44, 45, 46) สุดท้ายนี้ resveratrol อาจป้องกันโรคอัลไซเมอร์โดยการลดการอักเสบของสมองและกำจัดเปปไทด์ amyloid-beta ซึ่งการสะสมซึ่งเชื่อมโยงกับภาวะนี้ (41, 42) ในการทบทวนการศึกษา 29 ฉบับในผู้ใหญ่ 1,297 คน องุ่นและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารองุ่นช่วยลดสิ่งที่เรียกว่าการประเมินความต้านทานต่ออินซูลิน (HOMA-IR) ซึ่งเป็นแบบจำลองสภาวะสมดุลของร่างกาย (HOMA-IR) อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเป็นการวัดความต้านทานต่ออินซูลิน  สล็อต pg
 
Moon Drops ถือเป็นองุ่นดำไร้เมล็ด มีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบจนน่าประหลาดใจ และมีสีน้ำเงินเข้มเกือบดำ พวกมันยังยาวและเป็นท่อและมีลักยิ้มที่โดดเด่นที่ปลายด้านหนึ่ง หลายพันธุ์มีการเคลือบสีขาวเรียกว่าบานบนผิวหนัง เป็นไปตามธรรมชาติโดยสิ้นเชิงและช่วยป้องกันการสูญเสียความชื้นและความเสื่อมโทรม ตามรายงานของคณะกรรมาธิการองุ่นโต๊ะ องุ่นโต๊ะมีขนาดใหญ่ แน่น ผิวบาง และมักไม่มีเมล็ด องุ่นเหล่านี้เป็นองุ่นที่เหมาะกับการกินมากที่สุด ซึ่งเป็นองุ่นที่เราปรุงด้วยและเก็บไว้ในกล่องอาหารกลางวัน พวกเขากลายเป็นลูกเกดในชาติหน้า นอกเหนือจากสี เช่น สีเขียว สีแดง หรือสีดำ และไม่ว่าจะมีเมล็ดหรือไม่ก็ตาม องุ่นยังสามารถจัดหมวดหมู่ตามวิธีที่คุณกินหรือดื่มได้ Klug ซึ่งเป็นฟาร์มของครอบครัวในเมืองเซนต์โจเซฟ รัฐมิชิแกน ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กล่าว พ.ศ. แต่องุ่นสดที่กำลังผลิบานตั้งแต่ Concords ที่มีลักษณะเหมือนลูกกวาดไปจนถึงจูปิเตอร์ที่ชุ่มฉ่ำ คุ้มค่าที่จะสำรวจและรู้สึกตื่นเต้นอย่างแท้จริง หลังจากการพูดคุยกับ Mick Klug เกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ในมิชิแกน และเจาะลึกแหล่งข้อมูลอันกว้างใหญ่ของอินเทอร์เน็ต (เพื่อแจ้งให้ทราบว่า National Grape Registry เป็นของจริง) ฉันยินดีที่จะนำเสนอคู่มือภาคสนามต่อไปนี้ องุ่นเป็นผลไม้ที่มีค่าน้ำตาลในเลือดต่ำ และเป็นผลไม้ที่ดูเหมือนจะได้รับการยอมรับจากการควบคุมอาหารอย่างสมดุลซึ่งแนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2
ผู้คนปลูกองุ่นมาเป็นเวลาหลายพันปี รวมถึงอารยธรรมโบราณหลายแห่งที่ให้ความเคารพในการใช้องุ่นในการผลิตไวน์ องุ่นยังทำเป็นของว่างแสนอร่อยและรวดเร็วที่คุณสามารถรับประทานที่บ้านหรือระหว่างเดินทางก็ได้ Vitis vinifera ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ใช้กันมากที่สุดในการผลิตไวน์ ได้รับการปลูกฝังอย่างประสบความสำเร็จในโลกเก่ามาเป็นเวลาหลายพันปี ฟอสซิลใบองุ่น ก้าน และเมล็ดองุ่นที่ขุดพบจากแหล่งสะสมของนีโอจีนและพาลีโอจีน (อายุประมาณ 2.58–66 ล้านปี) ในซีกโลกเหนือ บ่งชี้ถึงการดำรงอยู่ที่ยาวนานและการกระจายตัวของสมาชิกสกุลในวงกว้าง องุ่นมีแร่ธาตุ เช่น แคลเซียมและฟอสฟอรัส และเป็นแหล่งของวิตามินเอ องุ่นทุกชนิดมีน้ำตาล (กลูโคสและฟรุกโตส) ในปริมาณที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับพันธุ์ ผู้ที่มีกลูโคสมากที่สุดจะเป็นของหมักที่พร้อมที่สุด Royal Horticultural Society เป็นองค์กรการกุศลด้านการจัดสวนชั้นนำของสหราชอาณาจักร เรามุ่งหวังที่จะยกระดับชีวิตของทุกคนด้วยพืชพรรณ และทำให้สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสวยงามยิ่งขึ้น New York Muscat เป็นขนมองุ่นดำมัสกัตซึ่งมีรสชาติแบล็คเคอร์แรนท์ องุ่นพันธุ์นี้ต้านทานโรคและดีที่สุด... สายพันธุ์ Vitis ส่วนใหญ่พบในพื้นที่เขตอบอุ่นของซีกโลกเหนือในอเมริกาเหนือและเอเชียตะวันออก ยกเว้นบางสายพันธุ์ในเขตร้อนและองุ่นไวน์ Vitis vinifera ซึ่งมีต้นกำเนิดในยุโรปตอนใต้และเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ พันธุ์องุ่นเกิดขึ้นในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกันอย่างกว้างขวางและมีรูปแบบที่หลากหลาย
 
องุ่นยังให้วิตามินบีในปริมาณที่ดี เช่น ไทอามีน ไรโบฟลาวิน และบี 6 ทั้งไทอามีนและไรโบฟลาวินจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการ ในขณะที่วิตามินบี 6 จำเป็นต่อการเผาผลาญโปรตีนเป็นหลัก (4, 5, 6) เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์นี้ รวมถึงพจนานุกรม อรรถาภิธาน วรรณกรรม ภูมิศาสตร์ และข้อมูลอ้างอิงอื่น ๆ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ข้อมูลนี้ไม่ควรถือว่าสมบูรณ์ เป็นปัจจุบัน และไม่มีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้แทนการเยี่ยมชม การให้คำปรึกษา หรือคำแนะนำของนักกฎหมาย การแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นใด องุ่นนี้มาจากซีรีส์ Grapery"s Flavour Promise และสร้างฉากในปี 2012 เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เพาะเมล็ดที่พวกมันเติบโต แต่พิสูจน์ให้เห็นว่าใหญ่มากจนคุณสามารถผ่ามันเหมือนแอปเปิ้ลแล้วเอาหน่อเหล่านั้นออกมา กินแบบดิบๆ หั่นเป็นชิ้นบนแซนด์วิชเนยถั่วหรือย่างเบาๆ เพื่อให้สลัดของคุณมีกลิ่นผลไม้และรมควันประโยชน์ด้านสุขภาพ 13 ประการขององุ่น: อธิบายผลกระทบที่ได้รับการสนับสนุนจากวิทยาศาสตร์
 
สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในผิวหนังขององุ่นดำอาจทำหน้าที่เป็นสารต้านจุลชีพที่สามารถต่อสู้กับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นอันตรายที่ดื้อยาปฏิชีวนะและเชื้อราที่สร้างสารพิษ (1) การวิจัยแสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระทั้งสองชนิดอาจช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งโดยการป้องกันการเจริญเติบโตและการแพร่กระจายของเนื้องอก ซึ่งส่งผลต่อการพัฒนาของมะเร็ง (7, 13, 17, 18) นอกจากนี้ การศึกษาในสัตว์ทดลองยังชี้ให้เห็นว่าสารเรสเวอราทรอลอาจลดความต้านทานต่ออินซูลินและปรับปรุงการหลั่งอินซูลินของร่างกายอีกด้วย วิธีนี้อาจช่วยบรรเทาภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวาน (15) การศึกษาในหลอดทดลองแสดงให้เห็นว่า resveratrol อาจกระตุ้นโปรตีนที่เรียกว่า sirtuin 1 (SIRT1) ซึ่งจะช่วยลดความต้านทานต่ออินซูลิน (16) โรคเบาหวานมีลักษณะเป็นระดับน้ำตาลในเลือดสูงอย่างต่อเนื่องและความสามารถในการควบคุมการผลิตอินซูลินบกพร่อง (15) ในทางกลับกัน วิตามินเอเป็นวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งเกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย การเจริญเติบโตและการพัฒนาของเซลล์ และสุขภาพดวงตาองุ่นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งอาจช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นโมเลกุลที่สามารถทำลายเซลล์และอาจนำไปสู่มะเร็งได้ DiMarino พูดคุยกับเราเกี่ยวกับประโยชน์ต่อสุขภาพขององุ่น และวิธีการรวมเข้ากับมื้ออาหารของคุณ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าองุ่นก็เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการได้รับวิตามินซีเช่นกัน ด้วยสารอาหารอื่นๆ เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเค และโพแทสเซียม ลูกกลมเล็กๆ เหล่านี้อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย
 
Resveratrol หนึ่งในสารประกอบที่พบในผลไม้ชนิดนี้ได้รับการศึกษาอย่างดีในด้านการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง ไม่ว่าคุณจะเพลิดเพลินกับองุ่นชนิดใด สดหรือแช่แข็ง สุกหรือหมัก องุ่นเป็นส่วนเสริมที่มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับกิจวัตรเพื่อสุขภาพของคุณที่ทั้งครอบครัวจะชื่นชอบ หากต้องการแรงบันดาลใจเพิ่มเติม ลองดูสูตรอาหารที่ทำจากองุ่นแสนอร่อยเหล่านี้ ขิงยังช่วยเพิ่มสุขภาพกระดูก เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และเพิ่มความอยากอาหาร รากเผ็ดนี้ยังดีต่อการบรรเทาโรคอ้วนและบรรเทาอาการปวดประจำเดือน Meenakshi Nagdeve ผู้ร่วมก่อตั้ง Organic Facts เป็นผู้ที่รักสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี  และมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการข้อมูลดังกล่าว เธอสำเร็จการศึกษาหลักสูตร Nutrition And Healthy Living Cornell Certificate Program จากมหาวิทยาลัย Cornell ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอสำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาโทสาขาการจัดการจาก IIM Bangalore และ B. Tech สาขาวิศวกรรมโลหการและวัสดุศาสตร์จาก IIT Bombay ก่อนหน้านี้เธอเคยทำงานด้านไอทีและบริการทางการเงินมาสองสามปี เธอผู้ชื่นชอบธรรมชาติบำบัดอย่างกระตือรือร้น เธอเชื่อในการบำบัดด้วยอาหาร ในเวลาว่าง เธอชอบท่องเที่ยวและชิมชาประเภทต่างๆ</p>
<p>การศึกษาในผู้ใหญ่ 12,267 คนพบว่าผู้ที่บริโภคโพแทสเซียมในระดับสูงกว่าเมื่อเทียบกับโซเดียม มีโอกาสเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจน้อยกว่าผู้ที่บริโภคน้อยกว่า สารต้านอนุมูลอิสระในองุ่นยังคงมีอยู่แม้หลังจากการหมัก ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมไวน์แดงจึงมีสารประกอบเหล่านี้สูง องุ่นสามารถช่วยปรับปรุงและรักษาสุขภาพผิวของคุณได้ Resveratrol ไม่เพียงช่วยลดการอักเสบในผิวหนังเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ริ้วรอย และมะเร็งผิวหนังอีกด้วย สารประกอบจากพืชมหัศจรรย์นี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและช่วยชะลอสัญญาณแห่งวัยอีกด้วย หากคุณต้องการช่วยชีวิตวันลาป่วยในปีนี้ องุ่นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในรถเข็นของ รสชาติเหล่านี้เต็มไปด้วยวิตามินซีและสารประกอบจากพืช เช่น  เรสเวอราทรอล เควอซิติน และแอนโทไซยานิน องุ่นอาจเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลากหลายที่สุดชนิดหนึ่ง นอกจากจะอร่อยกินด้วยมือเปล่าแล้ว ยังให้ไวน์ ลูกเกด และเยลลี่อีกด้วย พวกมันมีสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังเป็นโบนัส
 
องุ่นสีเข้ม (เช่น องุ่นดำ แดง และม่วง) ถือว่ามีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าองุ่นสีอ่อน (องุ่นขาวและเขียว) ไวน์ โดยเฉพาะไวน์แดงมีสารอาหารหลายอย่างเช่นเดียวกับองุ่น แต่อย่าหักโหมจนเกินไป Rumsey แนะนำให้จำกัดปริมาณการดื่มไวน์ของคุณไว้ที่หนึ่งแก้วต่อวันสำหรับผู้หญิงและสองแก้วสำหรับผู้ชาย ผลกระทบที่เป็นไปได้นี้อาจเนื่องมาจากปริมาณสารเรสเวอราทรอลในเปลือกองุ่นสูง ตามบทความปี 2015 ใน Biochimica Biophysica Acta พบว่าเรสเวอราทรอลปรับปรุงความไวของอินซูลินและความทนทานต่อกลูโคสในการศึกษาในสัตว์ทดลอง<


ผู้ตั้งกระทู้ mii (lelemimi888-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-06 09:23:00 IP : 125.24.236.180


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2010 All Rights Reserved.